QUẢNG CÁO VIP1

   Dang_tin_nha_dat_mien_phi 

Thứ năm, 05 Tháng 5 2011 00:00
In PDF.

Quy_hoach_su_dung_dat_di_anNhiều người đi từ phía quận Thủ Ðức sang huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương mà vẫn ngỡ là nằm trên địa bàn TP. HCM.Lý do vì đây là vùng đất sầm uất, náo nhiệt hơn hẳn một số huyện ngoại thành của TP. HCM với nhà cửa san sát,

buôn bán phát đạt, nhất là tại các khu thị tứ. Dĩ An là nơi có nhiều khu công nghiệp,  

thu hút một lượng lớn dân nhập cư. Nhiều người từ TP. HCM cũng tìm sang đây mua đất. SGTT giới thiệu quy hoạch sử dụng đất huyện Dĩ An căn cứ theo thiết kế quy hoạch của Công ty tư vấn xây dựng phía Nam - Bộ Xây dựng đang được UBND tỉnh Bình Dương xem xét.

Huyện nhưng không có "vùng sâu"

Quy_hoach_su_dung_dat_di_an

Huyện Dĩ An diện tích 5.735ha, dân số khoảng 73.000 người, chia làm 6 đơn vị hành chính: thị trấn Dĩ An 1.049ha, dân số khoảng 25.000 người; xã An Bình 319ha, dân số khoảng 5.500 người; xã Bình An 1.135ha, dân số khoảng 15.500 người; xã Ðông Hòa 1.056ha, dân số khoảng 12.500 người; xã Tân Bình 984ha, dân số khoảng 6.100 người và xã Tân Ðông Hiệp 1.192ha, dân số khoảng 9.000 người.

Từ năm 1995 đến nay, trên địa bàn Dĩ An đã có một số khu công nghiệp như Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Ðường, Tân Ðông Hiệp… được xây dựng, thu hút khoảng 50.000 dân nhập cư đến làm việc trong các xí nghiệp và làm các dịch vụ như quán ăn, giải khát, giặt ủi, giải trí… Những khu dân cư này đã làm cho bộ mặt của Dĩ An, dù là một huyện của tỉnh Bình Dương, trở thành thị tứ, có khu dân cư lâu năm bố trí trên các trục giao thông cũ và mới mở của huyện.

Hệ thống giao thông của huyện khá hoàn chỉnh, bố trí theo hai hướng: các đường tỉnh lộ 743 (ranh giới Dĩ An và Thuận An qua ngã tư 550), quốc lộ 1K và xa lộ Hà Nội theo hướng bắc nam. Từ các đường bắc nam có nhiều đường tỉnh lộ và đường mới mở theo hướng đông tây nối liền các khu công nghiệp tạo giao thông thuận lợi trên địa bàn toàn huyện. Từ hệ thống này có nhiều đường giao thông trải nhựa và đường sắt bố trí hướng tâm tập trung về thị trấn Dĩ An.

Ngoài ra trên địa bàn còn quy hoạch tuyến đường sắt mới từ ga Dĩ An đi Lộc Ninh và “nắn” hướng tuyến đường sắt Bắc Nam hiện tại từ ga Dĩ An qua ngã ba Tân Vạn cặp theo quốc lộ 1A ra Bắc.

Hiện trạng mạng lưới giao thông của huyện Dĩ An cho thấy ở huyện không có vùng đất nào là vùng sâu. Xã nào cũng có khu thị tứ, nếu không gần TP.HCM thì gần thị xã Thủ Dầu Một của Bình Dương hoặc thành phố Biên Hòa của Ðồng Nai.

Ban_Do_huyen_Di_An

Quy hoạch sử dụng đất

Theo quy hoạch sử dụng đất huyện Dĩ An đang được UBND tỉnh Bình Dương xem xét phê duyệt, người tìm đến an cư hoặc xây dựng nhà xưởng ở Dĩ An cần chú ý bốn hạng mục quan trọng của huyện đang được quy hoạch là đất công nghiệp: 1.196ha, đất du lịch: 450 ha và đất ở: 2.100ha, đất trường đại học: 597ha.

Ðất công nghiệp: bố trí dọc tỉnh lộ 743 từ ngã tư Gò Dưa vào các khu công nghiệp Bình Ðường, Sóng Thần 1 và Sóng Thần 2; ven đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn xã Tân Ðông Hiệp (khu công nghiệp Tân Ðông Hiệp); trong khu vực thị trấn Dĩ An (khu công nghiệp Vinatafon).

Ðất du lịch: huyện Thuận An quy hoạch 3 điểm du lịch tập trung ở phía đông huyện là suối Lồ Ồ, Châu Thới và Mạch Bà. Trong đó khu du lịch Châu Thới là cụm du lịch gồm nhiều công trình như làng thể thao, du lịch sinh thái, khu du lịch dưới nước, làng du lịch…

Ðất thị trấn thị tứ và đất dân cư nông thôn: bố trí tập trung tại thị trấn và các khu thị tứ của các xã trong huyện, chủ yếu là tại các giao lộ, ven các khu công nghiệp.

Ðất làng đại học được bố trí trong khu vực xã Ðông Hòa, giáp với khu vực Ðại học Nông lâm và Ðại học Tổng hợp (cũ) ở ngã ba xa lộ Ðại Hàn và xa lộ Hà Nội hiện nay.

Hiện trạng thị trường

Ðất nông nghiệp giá chào bán từ năm 2001 trở về trước khá thấp so với mặt bằng chung của TP.HCM nên thu hút nhiều người đầu tư và có nhu cầu làm nhà ở chú ý. Tuy nhiên, theo quy hoạch đất nông nghiệp còn lại không đáng kể nên người tìm mua để lập nhà xưởng sản xuất hoặc an cư cần chú ý quy hoạch sử dụng đất để không gặp phiền phức.

Giá đất nông nghiệp trồng hoa màu trong các khu vực quy hoạch khu dân cư đang được chào bán với từ 250 - 350 triệu/công đất (1.000m²). Ðất thị trấn ven các đường Nguyễn An Ninh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Ðạo khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m². Khu vực chung quanh chợ Dĩ An giá chào bán lên tới 7- 8 triệu đồng/m² tùy vị trí.

Theo Sài gòn và tiếp thị

LAST_UPDATED2

Tìm bất động sản Dĩ An


Tìm mã tài sản
Để tìm mã tài sản: nhập mã tài sản rồi chọn Tìm mã tài sản
Tìm nâng cao

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Dang_tin_mien_phi

--------------------------------------------------------------------

Bang_gia_dat_du_an_Biconsi

-------------------------------------------------------------------

--------------------------------------------------------------------

DICH_VU_NHA_DAT_TX_DI_AN_NEW

Yellow_Page

Cong_ty_Thao_Nguyen

QUẢNG CÁO VIP

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT

Tu_van_thiet_ke_xay_dung_PHU_GIA_AN_BINH

Giao_dich_bds_Binh_DuongXay_dung

QC_diaocdian1

Khách trực tuyến

Hiện có 1 khách Trực tuyến

QUẢNG CÁO VIP2

Ban_dat_KDC_Biconsi   Dang_tin_mien_phi    Dich_vu_nha_dat_TX_Di_An_1   Tu_van_thiet_ke_xay_dung_PHU_GIA_AN_BINH 

NHA_DI_AN              

QUANG_CAO       .